Chương trình học

Hệ thống trường Mầm non Hoa Đỗ Quyên được vận hành dựa trên nền tảng của 4 trụ cột chính là giáo trình, đội ngũ, cơ sở vật chất và kết nối phụ huynh. Theo đó yếu tố đầu tiên là các chương trình giáo dục luôn  lựa chọn các phương pháp tiên tiến trên thế giới để đưa vào giảng dạy nhằm phát triển tốt nhất các tiềm năng não bộ của trẻ trong độ tuổi mầm non.  

Sự kết hợp hài hòa giữa chương trình Abi chuẩn với chương trình Abi cộng thêm thông qua các chủ đề, dự án học tập đa dạng, vận dụng sáng tạo các phương pháp dạy học mang lại cho các bé môi trường học tập nhiều lí thú và bổ ích.  Dưới đây là một số phương pháp nổi bật: 

1.    Phương pháp Glenn Doman

Phương pháp Glenn Doman được hệ thống Mầm non Abi đưa vào áp dụng với hình thức “Học mà chơi, chơi mà học”, với chương trình học được thiết kế phù hợp và vui nhộn. Đồng thời hệ thống giáo cụ mới lạ đi kèm cùng những cách thức tiếp cận trẻ thú vị nên rất hiệu quả trong việc dạy trẻ biết đọc sớm. Ngoài việc giúp trẻ phát triển các khu vực não bộ thì phương pháp Glenn Doman giúp trẻ mở rộng vốn từ, nâng cao khả năng giao tiếp và biết đọc chữ sớm.

“Học mà chơi, chơi mà học” với phương pháp Glenn Doman

2.    Phương pháp giáo dục Montessori

Các bé sẽ có từ 1- 2 buổi hoạt động ở phòng Montessori với các giáo cụ được trang bị theo các lĩnh vực: Thực hành cuộc sống; hoạt động giác quan; toán học; ngôn ngữ; khoa học, địa lý, lịch sử, nghệ thuật, âm nhạc.

Qua phương pháp giáo dục Montessori này, trẻ sớm hình thành kỹ năng xã hội, biết thực hành hầu hết các kỹ năng của đời sống hàng ngày như vệ sinh cá nhân, dọn dẹp, giúp đỡ bố mẹ trong các công việc khác, biết cư xử và suy nghĩ độc lập, tự học và tự định hình về thế giới.


Bé học tại phòng Montessori

3.    Phương pháp dạy học theo dự án

Khác với những trường Mầm non hiện nay đang cho trẻ học theo chương trình của Bộ Giáo Dục, Hệ thống Mầm non Mầm non Hoa Đỗ Quyên áp dụng phương pháp dạy học theo dự án kết hợp với chương trình của Bộ giúp trẻ có những trải nghiệm dự án thông qua những chuyến đi thực tế đầy thú vị, để trẻ khắc sâu những kiến thức đã học trên lớp. 

Thông qua phương pháp dạy học theo dự án, kiến thức của trẻ được mở rộng, nâng cao, kỹ năng thực hành được hình thành, củng cố, kiểm chứng. Tất cả những điều đó đã góp phần làm giàu vốn kinh nghiệm, xây dựng khả năng tư duy logic, nền tảng vững chắc cho việc phát triển của trẻ trong tương lai.

Bé trải nghiệm thực tế

4.    Chương trình tiếng Anh chính khóa (áp dụng tất cả các trường)

Chương trình được giảng dạy với 100% đội ngũ giáo viên bản ngữ có kinh nghiệm và chứng chỉ giảng dạy Quốc tế như TESOL, TEFL, CELTA. Đồng thời, giáo trình với các thành phần đa dạng như flashcard, storycard, CD các bài nghe, bài hát, phần mềm tương tác, thẻ hướng dẫn tổ chức trò chơi,.. giúp trẻ chuẩn âm ngay từ giai đoạn đầu đời và từng bước làm giàu vốn từ của mình liên quan đến thế giới xung quanh thông qua các chủ đề học hằng ngày với giáo viên bản xứ.

Trẻ học tiếng Anh với giáo viên bản xứ

5.    Chương trình cảm thụ âm nhạc

Chương trình cảm thụ âm nhạc do giáo viên âm nhạc trực tiếp giảng dạy, có phòng hoạt động âm nhạc riêng và các giáo cụ âm nhạc đi kèm. Với những buổi học sôi động cùng âm nhạc sẽ giúp các bé phát triển năng khiếu âm nhạc ngay từ nhỏ, trẻ được làm quen với các loại nhạc cụ như đàn piano, trống, kèn,…. 

Dạy trẻ cảm thụ cảm nhạc ngay từ nhỏ mang đến tác động tích cực đến khả năng nhận thức cũng như đem lại những kết quả tích cực về mặt tình cảm, xã hội và giúp trẻ phát huy những tiềm năng âm nhạc bên trong của mình. 


Lớp học Cảm thụ âm nhạc tại trường Mầm non TTC Edu

6.    Chương trình giáo dục thể chất Nhật Bản
Mang đến cho các bé Mầm non Abi những bài tập thể chất rèn luyện sức khỏe và tăng cường sự thử thách, nuôi dưỡng cảm xúc là một phần trong nội dung chương trình hợp tác về giáo dục thể chất giữa Công ty Cổ phần Giáo dục Thành Thành Công (TTC Edu) và Tập đoàn Giáo dục Takasago (Nhật Bản) ký kết vào tháng 2.2017.

Đây là chương trình giáo dục thể chất tiên tiến được TTC Edu chọn lọc, phù hợp với sức khỏe và thể trạng các bé Việt Nam. Ngoài ra, tính ưu việt của chương trình chính là không gây bất kì áp lực nào đối với trẻ. Những giáo viên thể chất không chỉ được tập huấn kỹ thuật mà còn được tư vấn các phương pháp dạy: nhìn vào mắt bé bằng sự đồng cảm, luôn nở nụ cười và khen ngợi bé. Chính điều này đã giúp các bé luyện tập với niềm yêu thích khó tả. Đồng thời, việc tập luyện sẽ khơi dậy nơi bé nhiều xúc cảm: đó là lòng biết ơn với cha mẹ, thầy cô; sự trân quý những giọt mồ hôi khổ luyện và một niềm tin vững vàng: bé có thể vượt qua được mọi khó khăn, thử thách.

Bé rèn luyện sức khỏe trong giờ thể chất Nhật Bản

7.    Kỹ năng sống Abi

Việc rèn luyện các kỹ năng sống Abi giúp trẻ thích nghi tốt hơn với môi trường xung quanh, hòa đồng với bạn bè và trở nên tự tin hơn trước khi bước vào lớp 1 đồng thời phát triển toàn diện cả về thể chất, tinh thần và nhận thức.

Đặc biệt, Mầm non Abi có thể dễ dàng kết hợp với phụ huynh trong việc rèn luyện thêm kỹ năng sống cho trẻ tại nhà thông qua các clip kỹ năng từ các đường link mà Abi gửi về cho phụ huynh hàng tuần trong Parents do, Parents ask.

8.    Chương trình My Reading Tree 

Chương trình “My reading tree” sẽ giúp trẻ Mầm non Abi khám phá môi trường xung quanh thông qua việc đọc sách, khơi dậy niềm say mê và rèn cho trẻ thói quen đọc sách mỗi ngày.

Với chương trình này, phụ huynh có thể cùng kết hợp với nhà trường để nắm bắt được sở thích đọc sách của trẻ, những loại sách nào trẻ thích đọc và cùng với con đọc sách khi ở nhà.

9.    Chương trình học bơi

Không những chỉ học bơi, học cách thoát hiểm khi gặp các sự cố trong lúc bơi, các xử trí khi đuối nước, mỗi giờ học của các con còn là một giờ vui chơi, thư giãn, các con được cùng nhau té nước, được thầy hướng dẫn cho các trò chơi dưới nước, tập cách chơi đồng đội, phối hợp nhau, nâng cao tinh thần tập thể…

10.    Chương trình thể dục nhịp điệu

Thể dục nhịp điệu  là một môn học rất cần thiết cho trẻ mầm non. Trong quá trình tập luyện, 
cơ thể trẻ được khỏe mạnh, dẻo dai, linh hoạt, kỹ năng nhảy múa được phát triển, và khả năng cảm thụ âm nhạc cũng được nâng cao. 

Các bé biểu diễn thể dục nhịp điệu